0 0
Quá Khứ - The Past (2013) Quá Khứ - The Past (2013)

Quá Khứ

The Past (2013)

IMDb N/A
HD
Xem Phim Yêu Thích

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Mở đầu bằng cảnh hai vợ chồng gặp lại nhau sau nhiều năm ly tán, The past khiến ta liên tưởng ngay đến một phần tiếp theo dành cho A Separation. Nhưng đừng vội mong đợi cái kết có hậu xảy ra trong phim của Asghar Farhadi, bởi lẽ lần này anh chủ định khai thác mối quan hệ gia đình ở mức độ sâu hơn hẳn, để mỗi nhân vật là một mũi kim, cùng lúc đâm thẳng vào quả bong bóng đang căng phồng vì chứa đựng quá nhiều “hơi” quá khứ.

Xem Phim Quá Khứ - The Past - Vkool.Net - Ảnh 1
Asghar Farhadi đã không còn là một tên tuổi xa lạ đối với công chúng yêu điện ảnh thế giới kể từ khi A Separation trở thành bộ phim Iran đầu tiên đoạt giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar năm 2011. Trước đó, nhà làm phim này đã có trong tay bốn tác phẩm đều do anh đảm nhận phần kịch bản, đặc biệt là About Elly thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại liên hoan phim Berlin lần thứ 59, cũng là một đại diện của Iran tại Oscar 2009 nhưng đáng tiếc đã không được đề cử.

Xem Phim Quá Khứ - The Past - Vkool.Net - Ảnh 2
The Past, có thể ngầm hiểu là tác phẩm kỷ niệm 10 năm Asghar Farhadi thực hiện cuốn phim đầu tiên (Dancing in the Dust năm 2003), cũng có thể là một trang sử mới trong sự nghiệp của vị đạo diễn khi dũng cảm thực hiện một bộ phim mới bằng thứ ngôn ngữ mà anh không hề hay biết: năm tác phẩm trước đều nói tiếng Iran, riêng The Past nói tiếng Pháp. Điều đó đặt ra một thắc mắc lẫn nghi ngại, liệu người đàn ông sinh ra và lớn lên tại Iran này sẽ điều khiển các diễn viên Pháp ra sao, để có thể khiến họ nói thay những suy nghĩ của mình?

Xem Phim Quá Khứ - The Past - Vkool.Net - Ảnh 3

Xem Phim Quá Khứ - The Past - Vkool.Net - Ảnh 4
Xem Phim Quá Khứ - The Past - Vkool.Net - Ảnh 5
Bộ phim đã dành được giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes 2013 nói về mối quan hệ tình cảm - gia đình phức tạp của những người Hồi Giáo Iran trên đất Pháp.

Bình luận trên website